Blog,  Nội thất

Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy

Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy là điều mà phần lớn gia chủ đều quan tâm. Việc chọn và bố trí nội thất rất quan trọng đối với cuộc sống, sinh hoạt và mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Vậy để thi công đúng phong thủy trong phòng bếp là thế nào? Hãy cùng nội thất kfa khám phá thông tin chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy cần chú ý những gì?
Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy cần chú ý những gì?

Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy để nhận điều tốt lành

Không gian phòng bếp nổi bật và đặc biệt trên nền thiết kế của các sản phẩm nội thất. Cùng cách sắp xếp hợp lý, thẩm mỹ cao và đặc biệt là hợp phong thủy gia chủ. Nhằm mang đến tài lộc và sự sum vầy, thịnh vượng. Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy thế nào cho đúng?

Hướng nào tốt để xây phòng bếp

Thường phần lớn mọi người sẽ chọn các hướng tốt để thiết kế căn hộ. Thế nhưng với hướng bếp thì lại là điều ngược lại. Hãy cần chút lưu ý để không gian trở nên tươi đẹp và lan tỏa nguồn yêu thương.

Bếp sẽ thường tọa hung và hướng cát. Tức là gia chủ cần tọa vị bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt phù hợp với gia chủ, tuổi. Các hướng như tây, nam và đông bắc là các hướng tốt.

Và cần tránh hướng tây bắc để không rước những điều không may đến với gia đình. Bởi trong phong thủy hướng bắc là hướng nóng có thể gây nên sự thiêu đốt tài lộc của gia đình.

Đặt bếp phong thủy tốt cho gia chủ

Bàn nấu ăn không được thiết kế trên rãnh nước hay các đường nước. Đặc biệt không để bếp nấu giữa các vật mang yếu tố thủy như bồn rửa, máy giặt… Bởi trong phong thủy ngũ hành thủy khắc hỏa. Vì thế khi hai chiều khắc gặp nhau sẽ không tốt cho gia chủ.

Cách đặt bếp dúng, phù hợp
Cách đặt bếp dúng, phù hợp

Thiết kế nội thất phòng bếp tránh gió

Trong việc thiết kế nội thất phòng bếp cần chú ý bếp chính là nơi hội tụ nhiều vận khí. Vì thế bếp nấu cần tránh gió để mang tính an toàn trong sử dụng. Nhờ đó cũng sẽ mang lại những món ăn ngon.

Bếp không thiết kế thẳng với cửa chính ra vào, hoặc cửa sổ sau bếp. Vì khi gió luồn vào không gian bếp sẽ khiến cho việc nấu ăn không nhanh, không hiệu quả và có thể xảy ra hỏa hoạn.

Bếp không thiết kế thẳng cửa phòng ngủ

Bếp là khu vực chứa nhiều dầu mỡ, và mùi thức ăn. Nếu như việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với phòng bếp sẽ khiến cho phòng ngủ dễ bám mùi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để hạn chế cách tốt nhất và mang đến không gian sống thông thoáng và thoải mái. Gia chủ có thể bày trí thêm cây xanh vừa giúp không gian thông thoáng mà còn tốt về mặt phong thủy.

Nội thất phòng bếp thiết kế khoa học
Nội thất phòng bếp thiết kế khoa học

Bếp ở cạnh nhà vệ sinh có vi phạm phong thủy

Với công năng và ưu thế của nhà bếp chúng ta dễ đoán ra chính là kiệt tác sẽ làm say lòng người. Đó chính là sự đa dạng, dinh dưỡng, cuốn hút của những thức ăn ngon. Phòng bếp còn là nơi giữ ngọn lửa sưởi ấm cho cả gia đình. Và mang đến người tài lộc nếu như lựa chọn đúng hướng.

Thế nhưng, nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn và các khí uế. Về mặt khoa học và phong thủy nhà ở. Thì đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chính gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Khi hai luồng khí trái chiều gặp nhau sẽ không tốt về mặt phong thủy cũng như sức khỏe của người sử dụng các món ăn. Vì thế hãy cân nhắc trong việc thiết kế nhà ở. Hoặc có lối khắc phục sao cho tốt nhất.

Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh
Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh

Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy nhưng cần sắp xếp bếp gọn gàng

Cần vệ sinh bếp cách cẩn thận, sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng có mấy ai hiểu, và để ý đến vấn đề này. Để đảm bảo phong thủy tốt ngoài việc chọn hướng, màu sắc, nội thất. Thì việc sắp xếp cũng như vệ sinh sẽ giúp mang đến nguồn sinh khí tốt.

Thi công nội thất phòng bếp đúng phong thủy là chủ đề chia sẻ chúng tôi vừa gửi đến bạn. Hãy có sự cân nhắc và chọn cách thiết kế phù hợp để nhận được nhiều may mắn. Hoặc bạn cần tư vấn, hỗ trợ thi công. Liên hệ 0987316777 để nội thất kfa tư vấn.

Tham khảo nhiều hơn:

Tính tương đối trong thi công nội thất

Chọn chất liệu nào khi thi công nội thất?

Chảo cacbon cao cấp: https://topfreshkitchen.net/best-carbon-steel-pans/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *