Blog

Những lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng hiện đại bạn cần phải biết

Hiện nay, những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đang được xây dựng rất nhiều từ nông thôn đến thành phố. Đây là loại nhà khá phổ biến và được xây dựng nhiều nhất trong các loại thiết kế kiến trúc nhà ở ngày nay. Tuy nhiên việc thiết kế những mẫu nhà 2 tầng hiện đại như thế nào để mang đến không gian sống hoàn mỹ nhất không phải là điều đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng hiện đại.

Mục lục


Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

1. Tại sao nên lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng hiện đại cho công trình

Như mọi người đã biết thì ngôi nhà là nơi quan trọng nhất đối với mỗi con người, chính vì vậy mà nó thường được thiết kế vô cùng tỉ mỉ để mang đến không gian sống thoải mái nhất. Vì vậy, trước khi xây dựng thì việc lên ý tưởng thiết kế là vô cùng quan trọng giúp cho công trình đạt được tính thẩm mỹ cao cũng như đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà. Không chỉ đối với nhà 2 tầng hiện đại mà hầu hết các công trình khác cũng đều cần được lên kế hoạch và bản vẽ chi tiết trước khi thực hiện.

Tuy nhiên thiết kế nhà 2 tầng hiện đại vẫn là loại kiến trúc được yêu thích hiện nay. Dưới đây là những lý do mà bạn lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng hiện đại cho công trình của mình:

Những ưu điểm vượt trội của nhà 2 tầng hiện đại

Những ưu điểm vượt trội của nhà 2 tầng hiện đại

  • Thiết kế chủ yếu là mái ngói: các kiểu nhà 2 tầng hiện nay đều thiết kế kết cấu mái ngói, có độ dốc lớn, và theo quan niệm phong thủy thì loại mái này giúp mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, những kiểu nhà 2 tầng hiện đại mái ngói không chỉ đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao mà còn giúp điều hòa và lưu thông không khí trong nhà rất tốt, giúp ấm về mùa đông và mát vào mùa hè.
  • Kết hợp với thiết kế sân vườn: hầu hết những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đều được xây dựng trên những mảnh đất rộng, nên chủ nhà hoàn toàn có thể thiết kế thêm sân vườn ở trước nhà. Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại kết hợp với cảnh quan sân vườn giúp mang lại cuộc sống thân thiện và hòa mình vào thiên nhiên. Những chi tiết cây cỏ, hồ cá,…sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nhà 2 tầng hiện đại.

Tham khảo: 30+ Ý tưởng nội thất phong cách cổ điển đẹp nhất

Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đều thiết kế thêm sân vườn

Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đều thiết kế thêm sân vườn

  • Các không gian chức năng dễ bố trí, đều có thể hướng sáng và đón gió: thiết kế kiến trúc linh hoạt và đa dạng giúp những mẫu nhà 2 tầng hiện đại có thể bố trí được nhiều công năng hướng về phía ban công chính hoặc phụ. Giúp không gian trong nhà luôn thông thoáng.
  • Hệ thống lưu thông gió tốt: khi thiết kế những mẫu nhà 2 tầng hiện đại thì người ta thường bố trí rất nhiều cửa sổ, cửa thông phòng cũng như các ô thông gió. Chính vì thế, mà những mẫu nhà này luôn có được sự lưu thông gió và không khí trong nhà tốt nhất. Giúp cho không gian sống luôn mát mẻ, thông thoáng và không bị nấm mốc.

Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại lưu thông không khí rất tốt

Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại lưu thông không khí rất tốt

2. Những lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mà bạn cần biết

  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhà 2 tầng hiện đại

Tính thẩm mỹ của những công trình nhà 2 tầng hiện đại luôn là yêu cầu được quan tâm nhiều nhất. Bên cạnh việc ưu tiên công năng sử dụng cũng như không gian sinh hoạt thì tính thẩm mxy cũng nên được lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng hiện đại ngày nay. Từ thiết kế nội thất đến ngoại thất tất cả đều phải phù hợp và đồng nhất với nhau để tạo nên tính thẩm mỹ cao nhất.

Tăng tính thẩm mỹ cho những mẫu nhà 2 tầng hiện đại

Tăng tính thẩm mỹ cho những mẫu nhà 2 tầng hiện đại

  • Ưu tiên độ thông thoáng cho không gian sống

Những mẫu nhà 2 tầng hiện đại cần phải biết cách tận dụng và lắp đặt hệ thống cửa hợp lý để tạo được độ thông thoáng cho không gian sống. Ngoài ra, hệ thống cửa hợp lý còn giúp căn nhà của bạn trông rộng rãi và thoáng mát hơn. Đây là yếu tố cần thiết nhất giúp mang đến không gian sống thoải mái và lành mạnh nhất.

Ưu tiên độ thông thoáng cho những mẫu nhà 2 tầng hiện đại

Ưu tiên độ thông thoáng cho những mẫu nhà 2 tầng hiện đại

  • Dự trù kinh phí xây dựng

Để có thể thiết kế được những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đẹp và phù hợp nhất, thì trước khi bắt vào thực hiện bạn nên dự trù được nguồn kinh phí xây dựng mà bạn có thể bỏ ra để xây dựng nhà. Dựa vào nguồn tài chính mà bạn có thể tìm ra được những mẫu thiết kế nhà phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế. Nếu không lưu ý đến điều này thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi chi phí xây dựng vượt mức tài chính của gia đình bạn.

Dự trù kinh phí xây dựng trước khi tiến hành xây dựng

Dự trù kinh phí xây dựng trước khi tiến hành xây dựng

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà 2 tầng hiện đại bạn cần biết. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu nhà 2 tầng hiện đại phù hợp, mang đến không gian sống thoải mái nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *