Hệ thống thủy lực của xe nâng của bạn có hoạt động tốt

0

Không giống như phụ tùng xe nâng khác. Hệ thống thủy lực “được xem là” linh hồn đối với một chiếc xe nâng. Các hoạt động của công ty có thể bị dừng nếu xe nâng bị hỏng do hệ thống thủy lực. Biết được Hệ thống thủy lực của xe nâng của bạn có hoạt động tốt hay không bạn sẽ kịp thời xử lý, tránh gián đoạn cho công việc của công ty.

 

Hệ thống thủy lực của xe nâng của bạn có hoạt động tốt
Hệ thống thủy lực của xe nâng của bạn có hoạt động tốt

 

Dấu hiệu cảnh báo hệ thống thủy lực của xe nâng đang gặp trục trặc

Bảo trì chủ động nhấn mạnh việc phát hiện và sửa chữa thường xuyên các điều kiện nguyên nhân gốc rễ có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị. Trong trường hợp của hệ thống thủy lực, có ba triệu chứng dễ phát hiện giúp cảnh báo sớm các tình trạng nguyên nhân gốc rễ. Dưới đây là một vài dấu hiệu chính

Sự ồn ào khác thường

Tiếng ồn bất thường trong hệ thống thủy lực thường do sục khí hoặc tạo khe hở. Sục khí xảy ra khi không khí làm ô nhiễm chất lỏng thủy lực. Không khí trong chất lỏng thủy lực tạo ra tiếng đập hoặc tiếng gõ đáng báo động khi nó nén và giảm áp, khi nó lưu thông qua hệ thống.

Các triệu chứng khác bao gồm sủi bọt của chất lỏng và chuyển động thất thường của bộ truyền động. Sục khí làm tăng tốc độ phân hủy của chất lỏng và gây ra hư hỏng cho các bộ phận của hệ thống do mất khả năng bôi trơn, quá nhiệt và đốt các phớt.

Nhiệt độ chất lỏng cao

Nhiệt độ chất lỏng trên 180 ° F (82 ° C) có thể làm hỏng các vòng đệm và làm tăng tốc độ phân hủy của chất lỏng. Điều này có nghĩa là hoạt động của bất kỳ hệ thống thủy lực nào ở nhiệt độ trên 180 ° F đều có hại và cần tránh. Nhiệt độ chất lỏng quá cao khi độ nhớt giảm xuống dưới giá trị tối ưu cho các thành phần của hệ thống. Nhiệt độ tại đó xảy ra phụ thuộc vào cấp độ nhớt của chất lỏng trong hệ thống và có thể thấp hơn 180 ° F.

Nhiệt độ chất lỏng cao có thể do bất cứ điều gì làm giảm khả năng tản nhiệt của hệ thống hoặc tăng tải nhiệt của hệ thống. Hệ thống thủy lực tản nhiệt qua bình chứa. Do đó, mức chất lỏng của bể chứa cần được theo dõi và duy trì ở mức chính xác. Kiểm tra để đảm bảo rằng không có vật cản nào đối với luồng không khí xung quanh bình chứa, chẳng hạn như bụi bẩn hoặc mảnh vụn tích tụ.

Điều quan trọng là phải kiểm tra bộ trao đổi nhiệt và đảm bảo rằng lõi không bị tắc. Khả năng tản nhiệt của bộ trao đổi nhiệt phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy của cả chất lỏng thủy lực và không khí làm mát hoặc nước lưu thông qua bộ trao đổi. Do đó, hãy kiểm tra hiệu suất của tất cả các thành phần mạch làm mát và thay thế khi cần thiết.

Khi chất lỏng di chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp mà không thực hiện công việc hữu ích (giảm áp suất), nhiệt được sinh ra. Điều này có nghĩa là bất kỳ thành phần nào bị rò rỉ bên trong bất thường sẽ làm tăng tải nhiệt lên hệ thống. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một xi lanh bị rò rỉ chất lỏng áp suất cao qua phốt piston của nó, đến một van xả được điều chỉnh không chính xác. Xác định và thay đổi bất kỳ thành phần tạo nhiệt nào.

Không khí sinh ra nhiệt khi bị nén. Điều này có nghĩa là sục khí làm tăng tải nhiệt lên hệ thống thủy lực. Như đã giải thích, sự xâm thực là sự hình thành các khoang hơi trong chất lỏng. Các khoang này tạo ra nhiệt khi bị nén. Giống như sục khí, sự xâm thực làm tăng tải nhiệt. Do đó, hãy kiểm tra hệ thống để tìm các nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng sục khí và xâm thực.

Ngoài việc làm hỏng phớt và giảm tuổi thọ của chất lỏng thủy lực, nhiệt độ chất lỏng cao có thể gây hư hỏng các bộ phận của hệ thống do bôi trơn không đủ do màng dầu bị mỏng quá mức (độ nhớt thấp) . Để ngăn ngừa thiệt hại do nhiệt độ chất lỏng cao , cần lắp đặt một cảnh báo nhiệt độ chất lỏng trong hệ thống và tất cả các chỉ báo nhiệt độ cao được điều tra và khắc phục ngay lập tức.

Hoạt động chậm

Hiệu suất máy giảm thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hệ thống thủy lực có vấn đề. Điều này thường biểu hiện trong thời gian chu kỳ dài hơn hoặc hoạt động chậm. Điều quan trọng cần nhớ là trong hệ thống thủy lực, lưu lượng quyết định tốc độ và phản ứng của cơ cấu chấp hành. Do đó, sự mất tốc độ cho thấy sự mất mát của dòng chảy.

Dòng chảy có thể thoát ra khỏi mạch thủy lực thông qua rò rỉ bên ngoài hoặc bên trong. Rò rỉ bên ngoài chẳng hạn như ống vỡ thường rõ ràng và do đó dễ tìm thấy. Rò rỉ bên trong có thể xảy ra trong máy bơm, van hoặc bộ truyền động, và trừ khi bạn có năng khiếu về thị lực X-quang, thì việc cô lập càng khó khăn hơn.

Như đã lưu ý trước đây, nơi có rò rỉ bên trong, nơi đó có áp suất giảm và nơi có áp suất giảm nhiệt sẽ được tạo ra. Điều này làm cho nhiệt kế hồng ngoại trở thành một công cụ hữu ích để xác định các thành phần có rò rỉ bất thường bên trong. Tuy nhiên, việc đo nhiệt độ không phải lúc nào cũng có kết quả trong việc cách ly rò rỉ bên trong và trong những trường hợp này, việc sử dụng thiết bị đo lưu lượng thủy lực sẽ được yêu cầu.

Ảnh hưởng của rò rỉ bên trong lên chất tải nhiệt có nghĩa là hoạt động chậm và nhiệt độ chất lỏng cao thường xuất hiện cùng nhau. Đây có thể là một vòng luẩn quẩn. Khi nhiệt độ chất lỏng tăng, độ nhớt giảm. Khi độ nhớt giảm, rò rỉ bên trong tăng lên. Khi sự rò rỉ bên trong tăng lên, chất tải nhiệt tăng lên, dẫn đến nhiệt độ chất lỏng tăng thêm và do đó chu trình tiếp tục.

Chủ động theo dõi tiếng ồn , nhiệt độ chất lỏng và thời gian chu kỳ là một cách hiệu quả để phát hiện các điều kiện có thể dẫn đến hỏng hóc bộ phận tốn kém và thời gian ngừng hoạt động đột xuất của thiết bị thủy lực. Trong hầu hết các trường hợp, sự quan sát có hiểu biết là tất cả những gì cần thiết.

Trên đây là một vài dấu hiệu cảnh báo hệ thống thủy lực của xe nâng đang gặp trục trặc. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Nếu bạn đang cần thuê xe nâng tại thuê xe nâng hàng tại KCN Biên Hòa hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.