Blog

Kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho người mới

Xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Với những ai mới lái xe nâng thường khá lúng túng và băn khoăn làm sao để lái xe nâng an toàn. Trong bài viết này cho thuê xe nâng Đông Đô sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm lái xe nâng an toàn. Cùng tham khảo nếu bạn cũng đang dự định lái xe nâng nhé

 

Kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho người mới
Kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho người mới

Kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho người mới

Xe nâng hàng là loại máy móc rất quan trọng trong kho hàng. Khi làm việc tại các kho xưởng, nhà máy, khu công nghiệp nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn lao động thì bạn cũng sẽ gặp phải những nguy hiểm nhất định. Đây là kinh nghiệm lái xe nâng lâu năm của chúng tôi. Hãy đề cập đến sự an toàn cho bản thân và mọi người.

Kiểm tra xe trước khi vận hành

-Trước khi bắt đầu lái xe nâng, việc đầu tiên bạn cần làm là đi vòng quanh xe nâng, điều này để làm gì? Hiểu được phân loại xe nâng: xe là loại xe gì, có thể nâng loại hàng hóa nào, tải trọng nâng tối đa là bao nhiêu, xe có bị hư hỏng gì không?

Ví dụ: Xe nâng Komatsu thì nâng dầu có thể nâng hàng lên pallet (do có 2 tay nâng), kể cả trong quá trình sử dụng lốp xe bị mòn, rách, hư hỏng có thể nâng tải trọng tối đa lên 2,5 tấn.

Lưu ý: Nhiều người mới đến bỏ qua bước này vào ngày làm việc đầu tiên, điều này làm hỏng sản phẩm của công ty và phải bồi thường. Nếu phát hiện xe có vấn đề, vui lòng thông báo ngay cho chủ xe để sửa chữa hoặc để tôi lái xe khác.

 

Khi lái xe nâng người vận hành mới nên lưu ý

Trước khi khởi động và di chuyển xe nâng, người lái xe nâng phải đảm bảo rằng môi trường xung quanh được an toàn.

Nâng xe nâng lên mặt đất một cách chính xác để đảm bảo rằng xe có thể được nhìn thấy trên xe nâng.

Khi vận hành xe nâng, điều chỉnh cần số lùi hoặc tiến trước khi tăng tốc. Khi xe chạy trong môi trường nhà máy, kho xưởng phải lưu ý tốc độ trung bình của xe là 5 km / h.

Khi nhấn bàn đạp phanh, kéo cần số về phía trước hoặc phía sau. Sau đó, nhả phanh tay và nhả bàn đạp phanh / phanh đồng thời nhấn dần bàn đạp ga.

Bộ truyền động biến thiên liên tục giúp động cơ vận hành êm ái và hài hòa, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho xe.

Khi xe nâng di chuyển nhanh, người điều khiển xe nâng không được nâng hoặc đặt xe nâng. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho những người và những thứ xung quanh bạn

Vui lòng không để những người không liên quan lên xuống xe trong suốt hành trình vì có thể gây nguy hiểm cho người và tài sản.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho người mới. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299                                     

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *