Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người chưa biết gì

0

Rất nhiều bạn chưa có nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu hoặc chưa qua đào tạo về xuất nhập khẩu muốn tham gia khóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì tại Hà Nội và TPHCM Vậy cụ thể lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì như thế nào? Bạn cần lưu ý những gì khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu. Chúng tôi xin thông tin đến bạn trong bài viết dưới đây.

1.Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì – lời khuyên từ chuyên gia

Khi được hỏi, với người chưa biết gì về xuất nhập khẩu thì nên học như thế nào để có thể làm được việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics, thầy Ngô Văn Khiêm – Giảng viên tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh (hiện đang làm việc tại Công ty On Time worldwide logistics – Top 30 công ty Logistics hàng đầu thế giới) đã có những lời khuyên như sau:

Với đối tượng này, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …). Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định  hướng một cách rõ rang cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam, thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới

2.Học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì như thế nào để hiệu quả.

Những người chưa biết gì cũng có những ưu điểm nhất định khi học xuất nhập khẩu là, vì dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao, bạn như một trang giấy trắng, vì vậy việc tiếp thu và học hỏi kiến thức, kĩ năng cũng tốt hơn.

Tuy vậy, những người chưa biết khi gì bắt đầu tiếp xúc với kiến thức sẽ gặp khó khăn để hấp thụ kiến thức đó. Vì vậy, nếu bạn tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu, bạn nên hỏi thật nhiều mỗi khi có phần kiến thức nào không hiểu dù là kiến thức nhỏ nhất.

Tiếp đó, bạn cần trao đổi nhiều hơn với các bạn cùng lớp vì điều này sẽ giúp bạn nhớ lại kiến thức và hiểu sâu hơn phần kiến thức đã học hoặc đã thực hành. Đồng thời, về nhà các bạn cũng nên làm bài tập, thực hành nhiều để có phần kiến thức nào khó hiểu thì hỏi lại giảng viên ngay trên lớp.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã hữu ích với bạn, chúc bạn thành công.

Nguồn https://sinhvienxaydung.edu.vn tổng hợp

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.