Tin tức

Dàn lạnh Toàn Phát – Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt đúng kỹ thuật

Dàn lạnh là bộ phận vô cùng quan trọng máy lạnh vì đây là bộ phận làm mát không khí. Tuy nhiên, đây là bộ phận mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dàn lạnh Toàn Phát được hoạt động theo nguyên lý nào nhé!

Cấu tạo và chức năng của dàn lạnh Toàn Phát

Dàn lạnh Toàn Phát có cấu tạo và chức năng cụ thể như sau:

Cấu tạo dàn lạnh

Dàn lạnh có cấu tạo bao gồm: Vỏ nhựa bên ngoài, tấm màng bọc bụi bẩn, quạt dàn lạnh, bo mạch điều khiển, quạt vẩy, dàn đồng tản nhiệt. Mỗi bộ phận có những chức năng và công việc riêng nhưng lại liên kết với nhau để tạo nên một dàn lạnh.

Chức năng dàn lạnh Toàn Phát

Dàn lạnh có chức năng làm lạnh và tỏa không khí mát ra phòng. Không khí khi đi qua van tiết lưu, các tác nhân lạnh trong ống đồng sẽ biến đổi sang nhiệt độ thấp, tiếp theo đi qua dàn lạnh. Tiếp đến dàn lạnh sẽ lấy nhiệt trong không khí và làm lạnh rồi đẩy hơi mát ra ngoài. Các chức năng này cũng tương tự như các loại kho lạnh để bảo quản thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của dàn lạnh Toàn Phát

Dàn lạnh Toàn phát được hoạt động theo nguyên lý riêng. Mỗi bộ phận có chức năng và hoạt động riêng, cụ thể như sau:

  • Khi bật điều hòa Best Window Air Conditioner In 2023, quạt dàn lạnh sẽ có đèn báo tín hiệu. Ban đầu nhiệt độ trong phòng khi khởi động thiết bị sẽ cao hơn so với nhiệt độ cài đặt. Từ đó, bộ phận cảm biến sẽ báo về cho bộ phận điều khiển, hiện rõ lên màn hình.
  • Lúc này quạt cục nóng và quạt block máy nén sẽ hoạt động do vỉ mạch cấp điện cho cục nóng.
  • Tiếp đến môi chất lạnh sẽ được đưa vào dàn lạnh và được dàn lạnh đẩy hơi mát ra ngoài phòng.
  • Quy trình này được lặp đi lặp lại đến khi không khí trong phòng đạt đến nhiệt độ đã được cài đặt. Lúc này quạt cục nóng cũng như quạt block ngừng hoạt động do cảm biến nhiệt và bo mạch ngừng hoạt động.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng dàn lạnh

Dàn lạnh Toàn Phát là bộ phận rất quan trọng của máy lạnh, vì thế nên khi lắp đặt và sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau để tránh phải những lỗi không nên:

  • Trước tiên bạn nên tìm hiểu về dàn lạnh cũng như gas của máy lạnh điều hòa. Khi đó bạn có thể vận hành thiết bị một cách dễ dàng hơn.
  • Tiếp theo là vị trí lắp đặt cần phải lắp trên tường một cách chắc chắn, ở những nơi thoáng mát để hơi lạnh được tỏa ra phòng đều hơn. Đặc biệt không nên lắp dàn lạnh ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc vị trí quá thấp, hơi nóng sẽ bị đẩy lên và hơi lạnh bị chìm xuống, không đúng với nguyên lý hoạt động của máy lạnh.
  • Tùy theo tần suất và nhu cầu sử dụng cũng như môi trường xung quanh mà bạn cần có phương pháp vệ sinh dàn lạnh một cách hiệu quả hơn. Thông thường thì 3-6 tháng bạn nên vệ sinh dàn lạnh 1 lần để có một không khí trong lành và mát hơn.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dàn lạnh Toàn Phát được hoạt động theo nguyên lý nào. Hy vọng đây sẽ là kiến thức giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lạnh để có thể vận hành một cách tốt hơn. Nhưng không phải ai biết cũng vận hành tốt, để khắc phục những lỗi thường xuyên xảy ra bạn cần được hỗ trợ từ công ty điện lạnh vì họ am hiểu về sản phẩm hơn. Điện lạnh Toàn Phát là địa chỉ tin cậy cho mọi gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

– Gas Lạnh R22 Trung Quốc – Những Ưu Điểm Vượt Trội

– Độ Dài Của Ống Đồng Máy Lạnh Để Đem Lại Hiệu Quả Tối Ưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *