Blog

Xe nâng không khởi động được do những nguyên nhân nào

Xe nâng không khởi động được là tình huống nhiều người thường gặp trong quá trình sử dụng xe nâng. Với những ai đã sử dụng xe nâng nhiều năm hẳn sẽ biết làm thế nào để sử lý tình huống này. Nhưng ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới những ai mới vận hành xe nâng. Vậy nếu bạn cũng đang dự định sử dụng xe nâng để vận chuyển hàng hóa hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Xe nâng không khởi động được do những nguyên nhân nào
Xe nâng không khởi động được do những nguyên nhân nào

Lợi ích khi sử dụng xe nâng và xe nâng không khởi động được do những nguyên nhân nào

Vâng, xe nâng là một thiết bị vận chuyển hàng hóa thông dụng. Thiết bị ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi ích sau:

Lợi ích khi sử dụng xe nâng

Tiết kiệm sức lao động

Lợi ích rõ ràng nhất của xe nâng là có thể tiết kiệm sức lao động của người lao động. Với sự hỗ trợ của xe nâng, con người có thể chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. 1 xe nâng công nhân có thể làm việc như 10 người bình thường. Ngoài ra, xe nâng còn có thể đảm bảo an toàn lao động.

Giúp đỡ nhiều việc khó

Trước đây, khi cần nâng những vật có khối lượng lớn và nặng, con người sẽ phải thực hiện nhiều công việc khó trong thời gian dài, thậm chí là không thể hoàn thành. Tuy nhiên, hiện nay qua việc bố trí nhiều loại xe nâng khác nhau từ nhỏ đến lớn cho phép nâng hạ các loại hàng hóa lớn trong kho, bãi, container lớn. Xe nâng hàng có thể nâng hàng chục tấn, thậm chí hàng trăm tấn mà vẫn đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, nó giúp đảm bảo công việc được liên tục.

Tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Đầu tư vào xe nâng hàng sẽ giúp giảm thiểu nhân lực vận chuyển và tăng năng suất lao động, từ đó giúp các công ty tiết kiệm được nhiều chi phí. Đồng thời xe nâng giúp cơ giới hóa quá trình vận chuyển, mọi thứ diễn ra nhanh hơn nên chi phí kinh doanh thấp hơn.

Xe nâng không khởi động được do những nguyên nhân nào

Trên thực tế, khi xe nâng đột ngột không khởi động được, nhiều người không hiểu rõ nguyên nhân nên cách giải quyết thường rất khó hiểu. Theo các chuyên gia kỹ thuật, có nhiều nguyên nhân khiến xe nâng không khởi động được:

Xe nâng không hoạt động

Khi bạn khởi động xe mà máy vẫn “nổ máy” và không nổ máy thì nguyên nhân chính là do hệ thống điện của xe. Thông thường, hệ thống điện của xe bị lỗi do 5 nguyên nhân sau:

♦ Trục trặc hoặc hỏng hóc xe nâng

♦ Pin bị hỏng và dòng điện không đủ

♦ Cầu chì, cháy hoặc ngắn mạch của dây trần

♦ Người lái xe không thể khởi động động cơ tốt

Xe nâng hoạt động bình thường nhưng không nổ máy được

Nếu sau khi nổ máy mà vẫn không nổ máy được thì nguyên nhân thường liên quan đến một số hư hỏng kỹ thuật của xe. Thông thường, sự cố này là do 4 lỗi kỹ thuật sau:

♦ Nếu xe nâng không hoạt động, nhưng động cơ chưa nổ, trước tiên hãy kiểm tra xem có dầu hữu cơ trong bình nhiên liệu hoặc đã được sử dụng hết hay không. Nếu vẫn chưa được, hãy bổ sung nhiên liệu ngay để xe nâng hoạt động bình thường.

♦ Dầu xe không hoạt động vào ban đêm hoặc lâu ngày: thực hiện thao tác bơm bằng tay để nạp đầy máy và nổ máy.

♦ Lọc dầu bị tắc: cặn nhiên liệu tích tụ và bị kẹt trong lọc dầu, lọc dầu lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị tắc. Khi bộ lọc dầu bị tắc, lượng dầu đi vào động cơ sẽ giảm xuống đủ để động cơ hoạt động bình thường.

♦ Do nhiên liệu đã qua sử dụng bị lẫn nhiều cặn bẩn, lọc dầu không lọc được các tạp chất này nên dầu bẩn tiếp tục chảy xuống hệ thống phun xăng làm tắc ống dẫn nhiên liệu, mài ly hợp, hạ thấp vị trí của ly hợp. . . Khi nhiên liệu vào buồng đốt vượt quá yêu cầu, động cơ sẽ chạy chậm. Nếu cặn là một vật lạ lớn, nó có thể làm tắc vòi phun hoặc khiến kim phun không đóng được, đôi khi dính vào đế. Điều này có thể khiến cặn bẩn tích tụ trên bơm cao áp (ống dẫn dầu), và nước có thể ngấm vào vòi phun, gây hư hỏng nghiêm trọng và cản trở động cơ khởi động.

Bạn đã có cho mình câu trả lời xe nâng không khởi động được do những nguyên nhân nào rồi phải không? Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

 

 CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *