Blog,  Tin tức

Cách cắm hoa trên bàn thờ đơn giản mà đẹp nhất

Khi muốn chọn loại hoa dâng cúng phù hợp điều mà nhiều người thắc mắc là “có nên cắm hoa trên bàn thờ là hoa cúc hay không?”. Hoa cúc vàng có ý nghĩa biểu tượng cho tấm lòng biết ơn, nhằm giúp ổn định phúc khí trong nhà, theo phong thủy, đây là loại hoa đẹp, tươi lâu.

Cách cắm hoa trên bàn thờ ngày lễ Tết

Có nhiều kiểu cắm hoa trên bàn thờ như cắm trong hộp vuông, lẵng,… Tuy nhiên, để trang trí ở bàn ăn, phòng khách những cách này chỉ phù hợp. Còn với hoa cúc hay bất cứ loại hoa nào để trang trí khu vực bàn thờ linh thiêng, chúng ta nên chọn là cắm hoa trong bình hoặc lọ cao thì cách cắm phù hợp nhất.

Cách cắm hoa cúc để bàn thờ vừa có thể mang đến sự trang trọng vừa không quá cầu kỳ. với một loại hoa cúc chúng ta có thể cắm hoặc kết hợp với một số loại hoa như hoa lay ơn, hoa huệ…

Hướng dẫn cắm hoa cúc để bàn thờ đẹp

Chuẩn bị 

– 10 cành hoa lay ơn

– 10 cành hoa cúc vàng

– Các loại hoa lá phụ để trang trí

– Bình, lọ cắm hoa dạng cao

Các bước thực hiện cách cắm hoa cúc bàn thờ đẹp:

Đầu tiên, nhằm loại bỏ sạch bụi bẩn và các loại vi khuẩn bạn cần vệ sinh bình cắm hoa thật sạch bằng nước rửa chén. Khi cắm trong bình, đây cũng là cách giúp giữ cho hoa cúc tươi lâu hơn.

Bước 1:

– Để làm nước cắm hoa cúc nên pha nước nóng và nước lạnh.

– Chúng ta cho thêm một viên thuốc aspirin vào nước để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Bước 2:

– Ướm sao cho vừa và dùng kéo cắt cành hoa cúc vàng với chiều cao của bình cắm hoa.

– Chúng ta nên cắt vát các cành hoa một góc 45 độ để giữ cho hoa tươi lâu.

Bước 3: Lần lượt cắm hoa cúc vàng theo kiểu cắm thả tự nhiên.

Bước 4: Để trang trí thêm cho bình hoa, cắm xen kẽ thêm các loại hoa phụ. Để tạo sự trang trọng nên dùng thêm một số loại lá trang trí.

Chúng ta nên chú ý thay nước cắm hoa hằng ngày để giữ cho bình hoa cúc giữ được độ tươi lâu hơn.

Chúng ta có thể mẫu cắm hoa cúc để bàn thờ trong bình hoa tròn thấp ngoài cách cắm hoa cúc theo kiểu cắm thả trong lọ cao như đã hướng dẫn.

Cắm hoa trên bàn thờ có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, để tỏ lòng thành của mình cũng như cầu cho một năm yên vui và sung túc, chúng ta không thể tùy tiện cắm bừa mà cần biết cách cắm hoa đúng. Những thông tin về cách cắm hoa bàn thờ trên đây mọi người nên lưu ý để thực hiện đúng mà không mắc phải sai lầm nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *