Tin tức

Tại sao bạn nên học chơi sáo trúc?

Âm nhạc luôn mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với cuộc sống con người. Chính vì vậy việc học một nhạc cụ đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Và lựa chọn học nhạc cụ gì đã trở thành nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người. Bài viết sau xin chia sẻ tới các bạn lý do nên học chơi sáo trúc, một nhạc cụ cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Xua tan những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi cuộc sống

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng và luôn chứa những điều không vui thậm chí khiến ta cảm thấy áp lực, mệt mỏi và căng thẳng. Những lúc đó mỗi người sẽ có các phương án giải quyết riêng: tìm một nơi yên lặng để hét thật to, nhâm nhi một tách trà, xem một bộ phim hài, đi dạo, ngủ, tâm sự với bạn bè, nghe nhạc.

Âm nhạc được xem là một biện pháp hữu hiệu được nhiều bạn trẻ tìm đến. Khoa học đã chứng minh nghe nhạc tốt cho sức khỏe, giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp, tinh thần luôn vui vẻ, sảng khoái. Bạn hãy thử nghe một bản nhạc sáo trúc, chắc chắn với giai điệu du dương, nhẹ nhàng sẽ khiến tâm trạng tốt hơn, xoa dịu những bộn bề mệt mỏi, stress của công việc, cuộc sống. Và thật tuyệt vời nếu bạn là người có năng khiếu chơi nhạc thì hãy sắm nghe cho mình một cây sáo như một người bạn tâm giao.

Thiết lập các mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp hơn

Chắc chắn khi bạn giỏi ở một lĩnh vực gì đó thì bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin trước người khác về lĩnh vực đó. Chơi sáo và cách chọn mua sáo trúc cũng vậy.

Khi bạn thổi giỏi thì bạn sẽ chẳng ngại ngần gì biểu hiện trước đám đông. Qua đó bạn sẽ thu hút được ánh mắt hâm mộ của khán giả, được khen ngợi, được nhiều người biết đến.

Chơi nhạc cụ giỏi giúp bạn dễ dàng tham gia vào các câu lạc bộ của trường, của địa phương. Từ đó bạn sẽ quen được nhiều bạn, gặp gỡ giao lưu với nhiều người, hòa đồng, sống chan hòa và vui vẻ hơn.

Tại sao bạn nên học chơi sáo trúc?

Và có những điều thầm kín mà bạn không thể nói ra thì chơi sáo cũng là một gợi ý cho bạn đấy. Khi tham gia vào các câu lạc bộ sáo trúc, bạn không chỉ được thỏa mãn đam mê thổi sáo mà còn học được những kĩ năng sống vô cùng cần thiết như: biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khác, biết trân trọng thành quả của mình và người khác, biết cách làm việc nhóm đạt hiệu quả hơn….

Kích thức khả năng sáng tạo của bộ não

Cũng như các loại nhạc cụ khác, khi bạn chơi giỏi thì thay vì bắt chước những bản nhạc có sẵn, rập khuôn một cách máy móc thì bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra những giai điệu, những bản nhạc của riêng mình.

Điều đó thật tuyệt vời phải không nào. Âm nhạc có tác dụng kích thích bộ não tư duy nhiều hơn và sáng tạo mới mẻ hơn.

Trong cuộc sống làm việc gì cũng nên sáng tạo thì mới nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Vì vậy, chơi sáo cũng là phương pháp hiệu hữu rèn luyện, phát huy tính sáng tạo cho chính bạn.

Rèn luyện tính kỷ luật, tính kiên trì

Để học một nhạc cụ không bao giờ là dễ dàng và càng khó khăn hơn nếu chơi tốt nhạc cụ đó. Nếu bạn không kiên trì, không chịu khó rèn luyện thì gặp chút khó khăn bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.

Chơi sáo trúc đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn tập thổi sáo hằng ngày từ từ từng bước một, sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để có thể thổi nên một bài sáo hoàn chỉnh.

Tại sao bạn nên học chơi sáo trúc?

Những bản nhạc sáo trúc do chính rèn luyện mà thổi lên thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chính những điều ấy sẽ rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn khi làm bất cứ việc gì.

Kiên nhẫn là một đức tính tốt mà ai cũng nên học. Luôn bình tĩnh, điềm đạm trước khó khăn của cuộc sống. Không phải ngày một ngày hai là có thể chơi sáo giỏi, tự bản thân bạn phải nhắc nhở tập thổi hằng ngày và thổi khi nào, lúc rảnh rỗi, khi thức dậy hay trước lúc đi ngủ. Từ đó sẽ giúp bạn rèn luyện tính kỉ luật trong cuộc sống.

Mua sáo trúc truy cập Sáo trúc Haki hoặc liên hệ 0969.349.673 để được tư vấn.

Qua bài viết trên bạn đã thấy những lợi ích tuyệt vời khi học sáo trúc. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một cây sáo và đăng ký một khóa học thổi sáo hoặc tham gia các câu lạc bộ để trở thành một người thổi sáo giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *