Những việc nên làm khi Samsung A90 bị bể màn hình

0

Samsung A90 bị bể màn hình rất dễ gặp phải bởi vì người dùng thường hay bất cẩn, lỡ tay làm rớt điện thoại trong lúc sử dụng máy. Đa phần các trường hợp màn hình bị bể thì sẽ kéo theo một loạt lỗi khác cho màn hình như lỗi cảm ứng, lỗi loang màu, ám màu, sọc màn hình,… Đấy là những biểu hiện cho thấy phần cứng của màn hình đã bị hỏng nặng và người dùng nên sẽ cần phải thay màn hình mới cho máy.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để biết được chi tiết các chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn cho các dịch vụ sửa chữa điện thoại cũng như được các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile tư vấn và kiểm tra máy miễn phí.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị bể

Màn hình điện thoại bị bể có thể do các nguyên nhân sau:

  • Do sự bất cẩn của người dùng: Trong lúc cầm điện thoại thì người dùng lỡ tay đánh rơi điện thoại khiến cho điện thoại bị rớt xuống nền nhà hoặc va đập mạnh vào các vật cứng cho nên bị vỡ màn hình.
  • Do người lớn cho trẻ con sử dụng điện thoại: Ngày nay người lớn thường cho con em mình sử dụng điện thoại để xem video nhưng trẻ em vẫn chưa có đủ ý thức bảo vệ và giữ gìn đồ vật nên đã ném, dẫm đạp, làm rớt điện thoại trong lúc cầm máy.
  • Điện thoại của người dùng đang sử dụng loại màn hình không chính hãng. Đấy là loại màn hình fake, kém chất lượng cho nên kém bền, dễ vỡ. Có thể đây không phải do lỗi của người dùng mà là bị lừa khi mua lại máy cũ đã bị tráo đổi linh kiện hoặc đã từng đem máy đi sửa chữa rồi bị luộc máy mà không biết.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị bể

Màn hình bị bể thật ra sẽ có hai hướng giải quyết như sau:

  • Thay mặt kính: Đây là trường hợp nhẹ, màn hình chỉ bị rạng nứt hoặc bể nhẹ, cảm ứng không bị lỗi, màn hình hiển thị không bị lỗi, không xuất hiện các chấm đen và các đường sọc lạ. Điều này chứng tỏ màn hình chỉ bị hỏng bên ngoài, lớp mặt kính, chứ bên trong lớp cảm ứng và màn hình chưa bị sao.
  • Thay màn hình: Đây là trường hợp nặng, màn hình không những bị bể mà cảm ứng cũng bị liệt, đơ, màn hình hiển thị xuất hiện các chấm đen, đường sọc, ánh sáng bị yếu, hình ảnh mờ, nhòe,…Đây là những dấu hiệu cho thấy lớp màn hình bên trong đã bị tổn thương.

Xem thêm:

Các cách sửa lỗi màn hình Samsung A90 bị lỗi cảm ứng

Hướng dẫn sửa tất cả trường hợp Samsung A90 bị lỗi màn hình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.