9 cuốn sách du ký dưới đây sẽ truyền cảm hứng đi du lịch cho bạn

Bạn yêu thích những chuyến phiêu lưu đó đây nhưng lại chưa có điều kiện? Bạn đang cần cảm hứng để đến một vùng đất mới và khám phá? Vậy thì sự lựa chọn không tồi lúc này chính là đọc những cuốn sách về du ký. Cùng diễn đàn Sinh viên Xây dựng tìm hiểu về 15 đầu sách du ký dưới đây, bạn sẽ được theo chân tác giả đi đến mọi ngóc ngách trên thế giới, niềm yêu thích du lịch của họ sẽ truyền đến bạn, cho bạn động lực để mau chóng đi ra bên ngoài học hỏi và khám phá.

Tôi Là Một Con Lừa

Cùng với tuyên ngôn: Lên đường với trái tim trần trụi – tác giả Nguyễn Phương Mai sẽ cho ta thấy một góc nhìn hoàn toàn mới về du lịch và trải nghiệm. Chúng ta sẽ nhận ra bản thân đôi khi chưa dám thật sự trải nghiệm một điều gì đó hay chưa du lịch theo đúng nghĩa đen. Qua chia sẻ về các vùng đất mà tác giả đi qua, sẽ có nhiều câu hỏi người đọc phải tự đặt ra và suy nghĩ về lại về các định nghĩa.

Phương Đông Lướt Ngoài Cửa Sổ

Cuốn sách là chặng hành trình xuyên Châu Á của Paul Theroux vào năm 1973 và đến rất nhiều năm sau này, với hơn 30 chuyến tàu từ London đến Trung Đông, qua Ấn Độ, ghé Đông Nam Á, dừng chân ở Nhật Bản rồi xuyên Siberia để về lại Châu Âu. Phương Đông Lướt Ngoài Cửa Sổ là một bức trang toàn cảnh về phương Đông đầy cảm xúc của một con người muốn đi, muốn biết, muốn hiểu.

===>> Xem thêm: Lợi ích của việc học IELTS bạn không thể bỏ qua

Quá Trẻ Để Chết

Quá Trẻ Để Chết là hành trình một mình đi khám phá nước Mỹ từ bờ Đông sang bờ Tây của tác giả trẻ Đinh Hằng. Chuyến du lịch bụi với rất nhiều sắc thái của nước Mỹ với văn hóa đa dạng, cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

Xách Ba Lô Lên và Đi

Xách ba lô lên và đi của tác giả Huyền Chip từng gây ồn ào một thời gian, tuy nhiên đây vẫn là cuốn sách lan truyền cảm hứng lớn tới giới trẻ, khuyến khích người trẻ ra bên ngoài, tự mình đi khám phá thế giới.

Thế Giới Rộng Lớn Đừng Đi 1 Mình

“Thế giới rộng lớn đừng đi một mình” ghi lại hành trình tác giả đặt chân đến 36 nước. Từ những vùng trời u cổ kính, cho đến những góc nhỏ châu Á quen thuộc. Từ những ngày đông lạnh lẽo ở Iceland, Thụy Điển, cho đến những ngày hạ ấm áp ở Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi lại trở về với Đà Lạt, Sài Gòn. Tất cả những chuyến đi ấy của tác giả đều hiện lên như một bức tranh chân thật, gần gũi thôi thúc người ta như muốn xách ba lô lên và đi ngay lập tức.

Seoul Đến và Yêu

Một cuốn guidebook vô cùng thiết thực, bởi chỉ cần có quyển sách này, bạn sẽ chinh phục cả Seoul, bạn sẽ có thể đi, ăn, chơi như một người dân bản địa. Nhưng đây tuyệt đối không phải là một cuốn guidebook thông thường – bởi bạn thử tưởng tượng xem – với nó, bạn có thể đến từng ngóc ngách, từng “hẻm xéo” thú vị của thành phố này.

Đi Như Tờ Giấy Trắng

Cuốn sách là những trang viết về trải nghiệm du lịch ở những vùng đất từ lạ đến quen, từ nước ngoài về Việt Nam. Các trang du ký thú vị, đầy màu sắc, độc đáo bởi được tạo nên dưới con mắt của một nữ họa sĩ, yêu tự do, yêu thiên nhiên, yêu những chuyến đi. Nếu bạn muốn có 1 chuyến đi du lịch thú vị, có chất lượng mùa hè này thì hãy liên hệ đến Click Là Đi để được tư vấn về dịch vụ du lịch tốt nhất.

Á Âu Cách 1 Cây Cầu

Á-Âu Cách Một Cây Cầu tập hợp những ghi chép ngẫu hứng khi tiếp cận thắng cảnh, con người, văn hóa của tác giả trên hành trình xê dịch Á – Âu, qua nhiều quốc gia: Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Myanmar, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai – Abu Dhabi, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ,… Xen kẽ trong những bài viết về các quốc gia Á, Âu còn là nỗi niềm bộc bạch trên những nẻo đường nước Việt, thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết của tác giả.

Trở Về Nơi Hoang Dã

Cuốn sách này ghi lại hành trình năm năm theo đuổi đam mê của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ bé quả cảm đã thực hiện những những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với những khó khăn cả về vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về việc bảo vệ Trái đất thân yêu cho mỗi người.