Blog

Cách sửa hiệu quả khi màn hình Samsung S20 Plus bị loang màu

Màn hình Samsung S20 Plus bị loang màu được xem là một lỗi vô cùng nặng, biểu hiện cho việc màn hình đã bị tổn thương rất nghiêm trọng. Đối với lỗi loang màu thì hoàn toàn không còn cách nào khác để khắc phục ngoài việc thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn đang phân vân và cần được nghe các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn chi tiết cho tình trạng lỗi hiện tại của điện thoại mình, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay đến Thuận Phát Mobile thông qua hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 để được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra lỗi máy miễn phí 24/7.

Dấu hiệu nhận biết khi màn hình điện thoại Samsung S20 Plus bị lỗi loang màu

Lỗi loang màu sẽ có dấu hiệu nhận biết ban đầu chính là các chấm tròn màu đen, tím nhỏ, thường dễ thấy nhất là tại khu vực bốn góc hoặc sát các cạnh viền của màn hình. Các đốm đen biểu trưng cho vị trí màn hình bị hỏng. Tuy nhiên các đốm đen này có khả năng lan rộng ra theo thời gian chứ không giữ cố định kích thước như ban đầu, càng ngày chúng sẽ càng to hơn cho nên lỗi này còn có tên gọi khác là lỗi chảy mực. Khu vực màn hình bị che mất bởi đốm đen thì hình ảnh cũng không thể hiển thị được nữa, cảm ứng cũng sẽ bị liệt luôn.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S20 Plus bị lỗi loang màu

  • Do màn hình bị vô nước: Màn hình điện thoại có 3 lớp là mặt kính, màn hình và cảm ứng. Nước vào có thể khiến các lớp màn hình bị hở, khoảng trống giữa các khe hở màn hình kết hợp với các thao tác tay nhấn lên màn hình sẽ tạo ra tổn thương khiến màn hình bị lỗi.
  • Do màn hình bị va đập mạnh: Lỗi này thì phổ biến và nhiều người mắc phải hơn bởi vì trong lúc cầm điện thoại người dùng hay lỡ tay làm rớt máy xuống sàn nhà. Va đập sẽ làm màn hình bị dập các lớp, vị trí bị va đập mạnh sẽ là nơi các đốm mực đen xuất hiện.

Đây thật sự là một lỗi hư rất nghiêm trọng. Lỗi loang màu còn được ví như bệnh ung thư, một khi đã bị thì hoàn toàn không có cách chữa khỏi triệt để. Trên mạng sẽ có những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi này tạm thời nhưng bởi vì đây là lỗi do màn hình bị hỏng trực tiếp phần cứng rồi cho nên chỉ có thay màn hình mới cho điện thoại thì lỗi mới thật sự hết.

Xem thêm:

Cần làm gì khi Samsung S20 Plus bị lỗi màn hình?

Biện pháp sửa lỗi hiệu quả khi Samsung S20 Plus bị đen màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *