Mách bạn hướng nằm ngủ tốt nhất để tốt cho sức khỏe cũng như tài lộc

Đã bao giờ bạn thắc mắc hướng nằm ngủ có liên quan đến sức khỏe? hay cứ đặt vị trí giường theo hướng mà bản thân cho là thích hợp không cần phải theo phong thủy? Tuy nhiên, đã có nhiều chuyên gia nhận định là sức khỏe tim mạch và não bộ của chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp đến hướng nằm. Sau đây, hãy cùng Taxi Tải Hải Đăng tìm hiểu các hướng nằm ngủ tốt nhất cho bạn nhé!

Liệu rằng, hướng ngủ có thật sự quan trọng?

Máu huyết lưu thông đều hay không cũng phụ thuộc vào hướng nằm ngủ. Yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta bởi trong máu chứa nhiều chất sắt, có thể bạn đã biết, tùy vào chiều hướng nằm khi ngủ của bạn lượng máu bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng do chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất.

Khi ta nằm xuống, nhịp tim đập được cảm nhận rõ nhất, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não nếu như nằm về hướng không đúng, sẽ gây choáng váng lúc thức dậy nếu tổn thương, ở mức độ nhẹ, nặng hơn có thể gây đột ngụy và tử vong.

Mách bạn hướng nằm ngủ tốt nhất cho sức khỏe

Nằm nghiêng, nằm ngửa và nằm sấp là các tư thế ngủ thông dụng thường gặp ở mọi người. Các chuyên gia nhận định rằng, sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe và tim mạch khi nằm nghiêng bên trái, lúc này hệ hô hấp cũng hoạt động tốt hơn khi máu huyết được lưu thông dễ dàng. Nằm sấp là tư thế khuyến cáo không nên sử dụng, hệ tiêu hóa có thể được hoạt động hiệu quả hơn với tư thế này, gây đau nhức cho vai gáy, cổ khi tim bị chèn ép.

Thường khó chịu khi nằm ngửa đối với những bạn hay đau nhức người, để mang đến cảm giác thoải mái hơn lúc này bạn sử dụng những chiếc gối đặt dưới phần lưng và khớp gối.

Co người khi ngủ giúp nhiều bạn sẽ thấy thoải mái hơn, vì co cụm tròn người như em bé nếu nằm quá lâu dễ bị đau mỏi lưng. Sử dụng gối kê xung quanh bụng là giải pháp cho bạn.

Chúng ta nên nghiêng về phía bên phải khi thức dậy để ra khỏi giường, thay vì bật dậy đột ngột hoặc nghiêng về bên trái để đứng dậy cách này sẽ giúp bạn cảm nhận sự sảng khoái hơn.

Bạn cần chọn đúng chiếc nệm chất lượng để hỗ trợ tốt cho sức khỏe và tăng cường sự thoải mái tối ưu cho giấc ngủ cũng như phù hợp với nhu cầu của cơ thể và lứa tuổi. Bên cạnh hướng nằm ngủ tốt nhất, để luôn có một cơ thể khỏe mạnh, bạn cũng cần thường xuyên tập luyện, rèn luyện sức khỏe để đem đến giấc ngủ thoải mái nhất cho bạn.