Tranh bộ sơn dầu là gì ? Cách lựa chọn tranh bộ sơn dầu

Tranh bộ sơn dầu đang trở thành xu hướng trang trí của nhiều khách hàng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tranh bộ sơn dầu là gì, cách lựa chọn tranh bộ sơn dầu như thế nào qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về tranh bộ sơn dầu

Tranh bộ sơn dầu là gì ?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tranh sơn dầu là gì. Tranh sơn dầu là một loại tranh rất phổ biến trên thế giới. Đúng như cái tên, chất liệu vẽ nên những bức tranh sơn dầu chính là sơn dầu. Chúng được vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau như: vải lanh, vải bông, ván gỗ, giấy,…Các loại dầu thường được sử dụng trong tranh là dầu hạt lanh, dầu hạt anh túc, dầu óc chó hoặc dầu rum dầu cù túc. Các loại dầu khác nhau sẽ cho ra những loại sơn dầu có đặc điểm khác nhau.

Tranh bộ sơn dầu là bộ tranh gồm nhiều những bức tranh sơn dầu tập hợp lại với nhau. Chúng có thể cùng miêu tả một bức tranh lớn hơn, hoặc thể hiện từng bức tranh riêng lẻ. Những bức tranh lớn được chia nhỏ thành từng chi tiết. Điều này giúp người xem có thể quan sát bức tranh tỉ mỉ và rõ ràng hơn. Ngoài ra nó còn giúp người hoạ sĩ có thể sáng tạo theo ý muốn của mình.

Tranh bọ sơn dầu
Tranh phong cảnh làng quê

Đặc điểm của tranh bộ sơn dầu

Dòng tranh này ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với khách hàng ưa thích loại hình trang trí này. Chúng có rất nhiều đặc điểm nổi bật hơn so với các dòng tranh khác, chúng ta có thể kể đến như:

• Mẫu mã và chủ đề đa dạng, phong phú
  • Kích thước của tranh được thiết kế to nhỏ khác nhau, phù hợp với nhiều không gian
  • Tuổi thọ cao, bền màu cùng với thời gian
  • Không thấm nước, có độ che phủ mạnh
  • Màu sắc tranh chân thực, sống động
  • Tranh có độ sâu, hình ảnh tinh tế

Cách lựa chọn tranh bộ sơn dầu

Với nhiều đặc điểm nổi bật thì đây là dòng tranh luôn được các khách hàng yêu thích lựa chọn để trang trí cho căn phòng nhà mình. Nhưng làm sao để lựa chọn bộ tranh phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo những ý sau đây.

Lựa chọn tranh với số lượng phù hợp

Tranh bộ sơn dầu được các hoạ sĩ thiết kế với nhiều mẫu tranh khác nhau, cùng với một số lượng tranh tuỳ loại 3,4,5,… tranh. Vì thế việc lựa chọn bộ tranh thích hợp với không gian cần trang trí là một điều hết sức cần thiết. Bạn cần chú ý đến diện tích bức tường cần treo và kích thước mỗi tranh. Như vậy sẽ đảm bảo không bị thừa thiếu tranh. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh trường hợp chọn bộ tranh quá to, không cân xứng với căn phòng hay là bộ tranh quá nhỏ khiến nó “lọt thỏm” trong không gian.

Lựa chọn tranh có chủ đề thích hợp

Khi bạn chọn mua một bộ tranh sơn dầu, điều cần quan tâm đến chính là chủ đề của tranh. Dòng tranh này có rất nhiều chủ đề khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn: tranh hoa, tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh,… Bạn không nên lựa chọn những bức tranh quá mạnh mẽ, đáng sợ trong các không gian cần sự thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Tranh phong cảnh Mộc Châu

Lựa chọn tranh có màu sắc hài hoà

Khi sử dụng tranh bộ sơn dầu để trang trí hay bất kì loại tranh nào khác, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là màu sắc. Bạn nên chọn những bộ tranh có tông màu hài hoà và đồng nhất với không gian của phòng.

Mua tranh bộ sơn dầu ở đâu ?

Bạn hãy liên hệ ngay qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được tư vấn phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi