Blog

Cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Bất cứ ai khi sử dụng xe nâng thường xuyên cũng thấy được tầm quan trọng của việc bảo trì xe nâng. Dưới đây là 03 cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng, cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé

 

Cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng
Cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng

Cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng

Vâng, Cũng như một vài dòng xe cơ giới khác xe nâng cũng cần phải bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Tuy nhiên với loại xe nâng phân khối lớn thì kinh phí cho một lần bảo trì là không hề nhỏ. Dưới đây là một số cách để giảm chi phí khi bảo hành xe

Vì sao chúng ta phải tiến hành bảo trì xe nâng?

Sau khi thiết bị cơ khí sử dụng được một thời gian, chúng ta cần tiến hành bảo dưỡng để tránh hỏng hóc cho xe nâng.

+ Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. Và chúng tôi biết rằng chi phí sửa chữa một chiếc xe nâng là rất thấp so với chi phí sửa chữa và hư hỏng.

+ Nếu thực hiện tốt việc bảo dưỡng định kỳ thì độ bền của xe nâng sẽ cao hơn. Nói chung, tuổi thọ của động cơ và hộp số xe nâng mới là 10 năm, nhưng nếu không được bảo dưỡng kịp thời, xe có thể bị hỏng hóc, không sử dụng được và chi phí bảo dưỡng cao.

 Cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng nhất bạn nên áp dụng để giảm chi phí?

 

Vâng, bạn thừa nhận với tôi rằng bảo trì xe nâng hàng là điều cần thiết, phải không? Vậy làm thế nào để giảm chi phí bảo trì. Dưới đây là một số cảnh báo cần chú ý ngay lập tức:

Thời gian bảo dưỡng của xe nâng là bao nhiêu?

Theo từng đơn vị và khối lượng công việc khác nhau, chúng ta có thể lựa chọn thời gian bảo dưỡng xe nâng theo hai cách. Đó là:

+ Phương án 1: Tính theo giờ làm việc của xe. Việc bảo trì được thực hiện sau 300 giờ, 600 giờ, 900 giờ, 1200 giờ, 1500 giờ, 1800 giờ, 2100 giờ và 2400 giờ hoạt động.

+ Phương án 2: Tính theo tháng sử dụng xe. Việc bảo trì sẽ được thực hiện sau 1,5 tháng, 3 tháng, 4,5 tháng, 6 tháng, 7,5 tháng, 9 tháng, 10,5 tháng và 12 tháng vận hành.

Các bộ phận đang trong tình trạng hoạt động tốt

Khi các bộ phận không thể hoạt động bình thường (chẳng hạn như bôi trơn), khớp nối sẽ bị khô và chắc chắn sẽ phát ra tiếng ồn trong quá trình vận hành của xe nâng, đặc biệt là đối với xe nâng dầu. Trong điều kiện khí hậu có độ ẩm thấp, điều quan trọng là phải duy trì bôi trơn tốt cho xe nâng. Hãy ghi nhớ điều này để giảm thiểu chi phí bảo dưỡng xe nâng sau này.

Mực nước trong khoang máy đã được hạ xuống so với mực nước quy định

Chỉ mất một thời gian ngắn để kiểm tra xem mức nước làm mát động cơ có ở mức chính xác để động cơ hoạt động bình thường hay không. Dầu động cơ có bẩn hoặc thấp không? Tình trạng của dầu thủy lực và dầu hộp số là gì? Mức dầu dưới mức dầu cho phép sẽ khiến chi phí bảo dưỡng của xe tải cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí bảo dưỡng xe nâng mà chúng tôi nhận thấy là dưới mức dầu yêu cầu. Dầu động cơ dưới mức an toàn có thể gây ra ma sát bánh răng quá mức và gây ra hư hỏng nghiêm trọng.

Lốp xe luôn trong tình trạng tốt nhất

Nếu lốp xe nâng là lốp hơi, vui lòng đảm bảo rằng áp suất hơi chính xác được sử dụng để hoạt động ổn định và áp suất trên tất cả các lốp trước và sau là như nhau. Nếu bạn sử dụng lốp đặc, hãy đảm bảo rằng không có vết cắt mỏng và sâu trên lốp. Chúng tôi không muốn xe nâng bị mất thăng bằng do những khuyết tật nhỏ trên lốp xe, chẳng hạn như xưởng của bạn luôn sản xuất thép và thường xuyên kiểm tra lốp xe hàng ngày để tránh những vết nứt nhỏ.

Hi vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm cho mình cách để giảm chi phí khi bảo trì xe nâng trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng  vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

 

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *