Công nghệ

Năng lượng mặt trời và ô tô điện

Năng lượng mặt trời và ô tô điện đang được tuyên truyền rộng rãi để thay thế các nhiên liệu điện lưới, dầu diesel thông thường. Vậy, ô tô điện chạy bằng NLMT có ưu điểm gì? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin liên quan tới vấn đề này thì theo dõi bài viết dưới đây của công ty điện năng lượng mặt trời Solar nhé. 

Ô tô điện sử dụng NLMT là gì? 

Đây là phương tiện đi lại sử dụng nhiên liệu chính được chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời thành điện từ sau đó  lưu trữ trong pin. Tấm pin NLMT sẽ lắp đặt ở ô tô để xe hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển đổi năng lượng ánh sáng trở thành điện năng. 

Ô tô điện sử dụng NLMT là phương tiện đi lại tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng

Năng lượng mặt trời và ô tô điện có thể di chuyển ổn định, vận hành mọi thời điểm (kể cả ban đêm, trời mưa…) bởi vì ánh sáng mặt trời ban ngày đã được tích vào ắc quy. Nguồn nhiên liệu này sẽ cung cấp lượng điện cần thiết cho những hoạt động, bộ phận của xe ô tô điện. Từ đèn chiếu sáng, cần gạt nước đến điều hòa,… 

Lợi ích của năng lượng mặt trời và ô tô điện

Hiện nay các hãng sản xuất, phân phối ô tô trên thế giới đang cố gắng phổ biến hóa việc sử dụng ô tô điện NLMT. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì dòng sản phẩm này sẽ có nhiều ưu điểm hay ho như: 

Dùng nguồn năng lượng tái tạo

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sẵn có, có thể tái tạo vô hạn ở tất cả mọi nơi có trên trái đất. Người dùng không cần lo vấn đề cạn kiệt năng lượng khi sử dụng ô tô điện NLMT, một hạn chế còn tồn tại ở các ô tô sử dụng các nguồn năng lượng thông thường.

Tiết kiệm chi phí

Năng lượng mặt trời và ô tô điện giúp người dùng không cần tốn chi phí trong quá trình sử dụng, điều khiển phương tiện đi lại. Hơn nữa người dùng không cần tốn thêm các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa các tấm pin năng lượng mặt trời của ô tô điện vì tuổi thọ và thời hạn bảo hành được các NSX cung cấp từ 20-25 năm. 

Bảo vệ môi trường 

Ô tô điện sử dụng NLMT không thải các khí độc hại ra ngoài môi trường, góp phần bảo vệ thiên nhiên và sức khỏe con người. Dòng xe này sử dụng 100% nguồn năng lượng sạch.

Năng lượng mặt trời và ô tô điện là sự kết hợp hoàn mỹ có thể bảo vệ môi trường

 

Ô tô điện nào sử dụng NLMT? 

Mới đây hãng Lightyear – NSX ô tô điện tại Hà Lan đã công bố bắt đầu chế tạo chiếc xe ô tô sử dụng NLMT đầu tiên mang tên “Lightyear Zero”. Sản phẩm này có thể vận hành ổn định trong nhiều tháng, không cần cắm điện. Thực tế hãng đã công bố sản phẩm này dưới dạng nguyên mẫu vào năm 2016, lúc đó sản phẩm có tên là Lightyear One.

Hãng dự kiến sau khi sản xuất hàng loạt sẽ bày bán xe ô tô điện NLMT Lightyear Zero với mức giá khoảng 150.000 Euro. Hãng sẽ bán Lightyear Zero độc quyền tại châu Âu, tới thời điểm hiện tại đã có hơn 1.900 khách hàng đặt cọc cho sản phẩm này. 

Ô tô điện Lightyear Zero sử dụng năng lượng mặt trời 100%

Lời kết 

Năng lượng mặt trời và ô tô điện hiện nay chưa được ứng dụng thực tiễn. Tuy nhiên các ưu điểm nổi bật của phương tiện đi lại này hoàn toàn có cơ sở. Chính vì thế mọi người có thể dành thời gian “mong ngóng” về việc sở hữu một chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời trong tương lai gần.

>>Bài viết liên quan: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *