Blog

Công thức pha cà phê sữa đá ngon tuyệt!

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy bạn được nhâm nhi một tách cà phe sữa thơm ngậy trước khi đi làm! Công thức pha cà phê sữa đá vô cùng đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách pha cà phê sữa đá qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần có để pha cà phê sữa đá

Chẳng cần tốn tiền khi đi cà phê, với các nguyên liệu sau đây bạn cũng có thể tạo cho mình những ly cà phê thơm ngon tại nhà. Để có được ly cà phê sữa trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 chiếc phin để pha cà phê tại nhà 
  • 1 túi bột cà phê đã được rang xay săn
  • 1 lọ sữa đặc có đường
  • Và các vật dụng cần thiết hỗ trợ thêm khác: cốc, thìa…

 2. Cách pha cà phê sữa đá thơm ngon

Đầu tiên để có được một ly cà phê thơm ngon béo ngậy thì bạn cần rửa phin pha thật sạch. Nên tráng qua phin pha cà phê với nước sôi sau đó để khô.

Bài Reviews về máy pha cà phê hay nhất: The Best Drip Coffee Makers Under $100 of 2023

Tốt nhất bạn nên sử dụng những phin pha cà phê bằng inox. Khi pha cà phê với phin inox bạn sẽ thấy được mùi vị của cà phê ngon hơn, không bị đắng như khi bạn sử dụng phin nhôm.

Tiếp đến bạn cho một ít sữa đặc vào cốc chuẩn bị sẵn để đựng cà phê. Với những người thích uống ngọt chúng ta có thể chứa nhiều sữa đặc lên một chút.

Rồi bạn cho từ 2 – 3 thìa bột cà phê vào phin đựng. Để đảm bảo được độ đặc của cà phê khi uống bạn nên cho nhiều bột cà phê một chút. Lượng cà phê cho vào có thể thay đổi sao cho phù hợp với phong cách uống của từng người.

Cà phê sau khi được cho vào phin đựng bạn lắc nhẹ tay để dàn đều cà phê trong phin. Đây là quá trình tạo độ nén cho cà phê k bị rơi xuống cốc.

Tiếp nữa bạn đậy nắp nén cà phê lại. Bạn nên nén chặt tay xuống một chút để cà phê chặt hơn. Bạn cho một ít nước nóng vào để làm ấm đồng thời giúp cho cà phê giãn nở.

Phương pháp này giúp cho cà phê chảy chậm hơn, đậm đặc hơn khi thưởng thức. Và cuối cùng bạn đổ từ từ nước sôi vào phin để cà phê ngấm dần.  Cuối cùng bạn chỉ cần đợi cà phê chảy nhỏ giọt nữa là xong.

Khi pha cà phê bạn nên lưu ý không nên rót quá nhiều nước sôi vào phin cà phê. Mà bạn chỉ nên rót một lượng vừa đủ sao cho ngập mặt cà phê chút là được. Rót nhiều nước quá khiến cà phê bị loãng. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy không ngon.

Khi bạn thấy cà phê có hiện tượng chảy quá nhanh. Thì lúc này bạn có thẻ đều chỉnh, nén lại nắp nén để cà phê chảy chậm hơn nhé.

Trong quá trình chờ đợi thưởng thức bạn có thể tranh thủ lướt web , đọc báo, nghe nhạc để bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

Sau khi cà phê đã chảy hết bạn nên bỏ phin sang một bên, khuấy đều cà phê bằng thìa. Bạn thêm một chút đá vào. Như vậy bạn đã hoàn thành xong, có cho mình một ly cà phê sữa đá béo,thơm ngậy tại nhà rồi.

Trên đây là công thức pha cà phê sữa đá mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn có những ly cà phê sữa đá thơm ngon béo ngậy!

Mời ghé thăm: Breville Smart Grinder Pro Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *