Nội thất

4 lưu ý để chọn tủ để tivi cho phòng khách nhà bạn

Với sự đa dạng về mẫu mã cũng như sự cải tiến về chất lượng hiện nay trên thị trường có vô vàn sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tủ để tivi không chỉ là một món nội thất đơn giản mà nó còn trở thành một vật trang trí rất hữu dụng trong phòng khách. Tuy nhiên, vẫn có một vài sai sót của người tiêu dùng đã mắc phải khi lựa chọn tủ để tivi. Vậy có những lưu ý gì để người tiêu dùng tránh được sai lầm khi đi mua tủ? Dưới đây là 4 lưu ý tiêu biểu được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cho bạn.

Chọn kiểu dáng phù hợp với không gian

Đây là một lưu ý quan trọng không chỉ trong khi mua tủ mà còn trong tất cả các vật dụng nội thất khác trong gia đình bạn. Trước khi lựa chọn cho mình những mẫu tủ đẹp bạn cần xác định lại phong cách của phòng khách gia đình bạn.

Hầu hết các gia đình Việt đều theo phong cách trẻ trung và hiện đại với những thiết kế nhã nhặn và tối giản nhưng vẫn phải tiện dụng. Với những gia đình có điều kiện hơn, có phòng khách rộng và được trang hoàng cầu kì sẽ chọn những thiết kế cổ điển và cầu kì hơn. Với bất kỳ phong cách nào thì bạn cũng nên xét theo nhiều yếu tố như diện tích hay chất liệu tủ.

4 lưu ý để chọn tủ để tivi cho phòng khách nhà bạn

Tham khảo thêm cửa sổ nhôm kính đang được thịnh hành hiện nay

Chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay có hai chất liệu chính dùng để làm kệ tivi đó là kính và gỗ. Tuy nhiên chất liệu gỗ được sử dụng nhiều hơn với những ưu điểm nhất định. Xét về độ bền thì chất liệu gỗ có độ bền cao nhất với độ cứng cáp và khả năng chịu lực không thua kém bất kỳ chất liệu nào.

Không những vậy, chất liệu gỗ còn phù hợp với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau từ hiện đại đến cổ điển. Ngược lại với nhược điểm lớn nhất của chất liệu kính là khả năng chịu lực kém nên không được ưa chuộng mà được dùng nhiều hơn khi kết hợp làm ngăn kéo tủ với chất liệu gỗ.

4 lưu ý để chọn tủ để tivi cho phòng khách nhà bạn

Chọn kích thước phù hợp với diện tích

Kích thước là một yếu tố quan trọng không kém bởi nếu chọn sai thì căn phòng sẽ mất đi sự cân đối ngay lập tức. Nếu bạn chọn một chiếc kệ tivi quá to sẽ làm căn phòng chật chội còn nếu bạn chọn kệ tivi quá nhỏ thì cảm giác nặng nề sẽ đè lên chiếc tivi cũng như đồ vật xung quanh.

4 lưu ý để chọn tủ để tivi cho phòng khách nhà bạn

Chọn màu sắc cho tủ để tivi

Có ba màu sắc được sử dụng phổ biến trong sản xuất và được người tiêu dùng lựa chọn đó là màu: trắng, nâu tây và đen. Với những gia đình sử dụng gỗ tự nhiên họ thường giữ màu nguyên bản của chất liệu gỗ để làm giữ nguyên giá trị của chiếc kệ. Tuy nhiên, với những gia đình trẻ, phòng khách theo những tone màu nhất định thì họ thường sơn lớp màu trắng hoặc đen bên ngoài để đồng điệu với đồ nội thất khác.

4 lưu ý để chọn tủ để tivi cho phòng khách nhà bạn

Đó là 4 lưu ý cơ bản trong việc chọn tủ để tivi, hãy ghé thăm nội thất cao cấp IRIS để được tư vấn nhiệt tình!