Tìm hiểu về du học Hàn Quốc: Điều kiện và chi phí

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc là công việc cần thiết giúp các bạn có thể chọn được trường phù hợp, cũng như phác họa qua cuộc sống ở một đất nước mới mà mình chuẩn bị đặt chân đến. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp du học sinh phần nào có cái nhìn tổng quan về du học tại “xứ sở kim chi”

tim-hieu-du-hoc-han-quoc

Những điều kiện cơ bản để du học Hàn Quốc

Đã tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm ( một số trường sẽ không giới hạn số năm tốt nghiệp)

Điểm tổng kết trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6,0 trở lên

Nếu thời gian tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp ( điều kiện tốt nghiệp cũng không vượt quá 3 năm)

Đối với du học hệ đại học : Ngoài những điều kiện tối thiểu kể trên, ứng viên cần có chứng chỉ TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc tiếng Anh IELT 5.5 trở lên. Tài chính đảm bảo có hơn 10.000 đô la Mỹ.

Du học hệ thạc sĩ: Ứng viên cần có bằng đại học tốt nghiệp tại Việt Nam với chuyên ngành đăng kí học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Điểm tổng kết đại học từ 7.0 trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần có thêm chứng chỉ TOPIK 3 hoặc tiếng anh IELTS 6.5.

Tìm hiểu về du hoc Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết trên trang tuyển sinh du học trực tuyến VietnamStudent!

Chi phí du học tại Hàn Quốc

Tùy thuộc vào các trường khác nhau, mức chi phí học tiếng Hàn sẽ rơi vào từ khoảng 3000 USD- 5000 USD ( tức là từ 65 triệu đến 100 triệu/ năm). Sau khi hoàn thành khóa học tiếng, bạn sẽ được lựa chọn ngành chuyên môn theo sở thích và thế mạnh của bản thân. Phụ thuộc vào ngôi chường và chuyên ngành theo học, mức học phí sẽ khoảng từ 2500 USD – 4000 USD/ năm đối với đại học công lập và đại học dân lập sẽ cao hơn: từ 3000 USD – 7000 USD/ năm

tim-hieu-du-hoc-han-quoc

Ngoài tiền học, cuộc sống của du học sinh sẽ có những khoản khác cần chi tiêu như tiền ăn ở, đi lại.

Đối với chi phí thuê nhà: Các trường đại học đều có khuôn viên kí túc cho sinh viên, nếu muốn tiết kiệm và thuận lợi trong việc di chuyển, bạn có thể chọn lựa hình thức này. Trung bình mức phí ký túc xá sẽ có giá khoảng 800 USD/ 6 tháng, tất nhiên còn tùy thuộc vào trường bạn ở khu vực nào.

Nếu muốn tự do, bạn có thể thuê nhà trọ bên ngài, song  mức giá cũng vì thế mà không “dễ chịu” cho lắm. Chi phí thuê 1 căn phòng cho 1 người ở, rộng 6m2 với đầy đủ trang thiết bị cần thiết sẽ rơi vào khoảng 170 USD – 300 USD/ tháng.

Đối với chi phí ăn uống: Nếu bạn mua đồ và tự nấu ăn chung, chi phí ăn sẽ rẻ hơn rất nhiều, tầm khoảng 200 USD- 300 USD/ tháng.

Đối với chi phí đi lại: Tại Hàn Quốc, người dân phần lớn ưa chuộng sử dụng phương tiện công cộng là xe bus và tàu điện ngầm, mức phí khoảng 0,9 USD/ tháng. Bạn nên đăng kí vé xe tháng đối với  lộ trình cố định mỗi ngày cho tiết kiệm.

Tìm kiếm nhanh chóng thông tin chi phí du học Hàn Quốc tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Hàn Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ mong muốn khám phá và học hỏi. Bài viết này như 1 cuốn cẩm nang thu nhỏ giúp các bạn tìm hiểu về du học Hàn Quốc chi tiết hơn, từ đó, có những bước chuẩn bị tốt hơn để du học thành công.

Có thể bạn quan tâm

Du học Hàn Quốc có nên hay không

Lợi ích của việc học IELTS

 

 

 

 

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc: Điều kiện và chi phí
Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *