Tin tức

Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Công việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những hoạt động giao dịch liên quan đến bất động sản rất sôi nổi lâu nay. Sự chuyển đổi về quyền sử dụng đất và sang tên sổ đỏ, sổ hồng vẫn đang được thực hiện rất nhiều, song không phải ai cũng nắm chắc được các thông tin cần thiết về hoạt động này. Bài viết sau đây sẽ mang đến các thông tin nhằm giúp người mua và người bán nắm rõ được quy trình để quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất diễn ra thuận lợi và suôn sẻ https://alonhatro.com/

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Không khó để người bán và người mua có thể thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hiện nay các văn phòng cung cấp dịch vụ về bất động sản hay đơn giản là tìm kiếm trên mạng khách hàng cũng có thể dễ dàng có được mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đạt chuẩn quy định của pháp luật hiện nay. Để đảm bảo hợp đồng có đầy đủ các thông tin cần thiết, người mua và người bán cần bàn bạc để đưa tới sự thống nhất về các điều khoản, cần bổ sung thêm hoặc lược bỏ các điều nào,… để việc chuyển nhượng diễn ra thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khi kê khai vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, khách hàng cần chú ý việc khai thông tin một cách chính xác và cụ thể và thống nhất giữa 2 bên. Các bạn nên sử dụng các bản mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được cập nhật sớm nhất gần đây để đảm bảo đầy đủ hơn và đúng quy định của pháp luật, tránh mất thời gian của 2 bên. Đối với khách hàng hay người bán là người nước ngoài thì cần sử dụng bản mẫu tiếng anh kèm phiên dịch để thuận lợi hơn trong việc giao kết.

cách làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Để làm được hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, khách hàng cần lưu ý xem xét xem liệu có đủ điều kiện để chuyển nhượng hay không. Điều kiện để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm:

– Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Đất vẫn đang trong thời hạn sử dụng

– Đất không có tranh chấp

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên

– Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai theo quy định của pháp luật.

Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Sau khi đã đạt đủ các điều kiện trên, hai bên giao dịch sẽ cùng đến nơi tổ chức công chứng trên địa bàn có đất để cùng yêu cầu công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hồ sơ công chứng cần có đầy đủ các giấy tờ sau : phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, dự thảo hợp đồng, các bản sao giấy tờ khác liên quan đến hợp đồng mà pháp luật quy định và bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người bán.

2 bên sẽ thực hiện việc kí xác nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại địa chỉ công chứng đó và nộp hồ sơ tại văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất tại phòng Tài Nguyên Môi trường của địa phương này. Hồ sơ cần có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật.

Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Sau khi thực hiện việc kí kết hợp đồng và các thủ tục trên, người mua cần chi trả các loại thuế phí theo quy định của pháp luật. Để có thể thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất một cách nhanh chóng và theo đúng quy định của pháp luật, cả người bán và người mua đều cần tìm hiểu về các điều kiện cũng như các bước, các loại phí, thuế cần chi trả để chuẩn bị kĩ càng, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả giao dịch như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> So sánh Phim cách nhiệt Mỹ và các loại khác trên thị trường

>>> Tư vấn lựa chọn chất liệu bạt che nắng mưa chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *