Blog

Làm thế nào để thiết kế một kho dự trữ cửa hàng bán lẻ

Quản lý hàng tồn kho là một trong những vấn đề chính mà nhiều chủ doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay. Thật vậy, rất nhiều người mắc sai lầm trong việc quản lý hàng tồn kho, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện hoạt động và đường lợi nhuận của cửa hàng. Trong bài viết này, Cho thuê xe nâng Đông Đô sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết kế nhà kho bán lẻ. Nếu bạn cũng quản lý hàng tồn kho của công ty, hãy xem các bài viết sau:

 

Làm thế nào để thiết kế một kho dự trữ cửa hàng bán lẻ
Làm thế nào để thiết kế một kho dự trữ cửa hàng bán lẻ

Làm thế nào để thiết kế một kho dự trữ cửa hàng bán lẻ

Các bước sắp xếp quản lý kho bãi

Quản lý kho trong một doanh nghiệp bao gồm các quy trình sau: xác định và đánh dấu các khu vực để lưu trữ các mặt hàng cụ thể trong bố cục kho chung, xác định và đánh dấu các kệ và hộp chứa các hàng bên cạnh.

Hoạt động nhập kho

Kiểm tra đơn hàng xem đơn hàng đã hoàn tất chưa, ký nhận hàng vào kho được coi là hoạt động lưu kho. Đây là bước đệm để quản lý hiệu quả luồng hàng hóa trong kho.

Hoạt động lưu kho

Khoảng không quảng cáo dựa trên các phương pháp định giá hàng tồn kho mà chủ doanh nghiệp thường xác định là ‘nhập trước, xuất trước’. Các hoạt động bảo quản cũng có thể bao gồm việc điều chỉnh hoặc kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, tủ đông hoặc tủ đông để kiểm tra các mặt hàng đông lạnh hoặc dễ hư hỏng.

Hoạt động bảo vệ

Đây là điều cần thiết để quản lý và kiểm soát tốt hàng tồn kho. Điều này chủ yếu là để ngăn chặn hoặc phát hiện hàng tồn kho bị sai lệch từ nhân viên hoặc khách hàng.

 

Những điều cần tránh khi tải hàng tồn kho:

Sắp xếp sao không bị áng tầm nhìn của camera

Vui lòng lưu ý chiều cao của hàng hóa không được quá cao để không cản trở hoặc ảnh hưởng đến hệ thống thông gió, làm lạnh. Không có nhiều chi tiết, nhưng nó sẽ có tác động tiêu cực đến hàng tồn kho quy mô lớn.

Không đặt đồ vật gần cửa sổ gần cửa sổ. Hai khu vực này dễ bị mưa, vì quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể làm bạc màu.

Các vật dụng dễ vỡ cần được cất giữ ở nơi an toàn, cách xa lối đi và có nhãn mác rõ ràng để tránh nguy cơ va chạm.

Ngay cả khi sản phẩm cứng, không được trèo lên hoặc dẫm lên nó. Vì bạn cần tôn trọng sản phẩm của mình. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy luôn giữ an toàn cho ghế ngồi hoặc thang an toàn của bạn.

Không bao giờ nấu ăn. Không đặt các vật liệu dễ cháy ở nơi cần có bộ tản nhiệt, tủ phân phối điện và các vật liệu khác.

Các ngăn kệ được sắp xếp gọn gàng, không dễ lung lay, lởm chởm, tránh lộn xộn, không dễ vướng, gãy. Hàng hóa ngăn nắp cũng giúp nâng cao tính thẩm mỹ và giúp không gian trở nên thông thoáng hơn.

Kết thúc

Việc tải hàng tồn kho của công ty không hề đơn giản. Người lập kế hoạch ban đầu cần một tầm nhìn để phân bổ và tổ chức kho hàng một cách tốt nhất. Người quản lý kho hoặc nhân viên kho cần tuân thủ các tiêu chuẩn phân loại ban đầu và chú ý theo dõi quá trình lưu kho để tìm cách cải tiến, khắc phục thời hạn và đạt hiệu quả phát triển kho tốt. Để việc sắp xếp kho hàng thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng các thiết bị như xe nâng điện hoặc xe nâng tay điện

Chúc bạn thành công

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *