Du học Hàn Quốc có nên hay không?

Du học Hàn Quốc có nên hay không? Đã bao giờ bạn suy nghĩ về điều này chưa? Nếu đây đang là mối lo ngại về việc quyết định du học thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết và cái nhìn tổng quát nhất cho bước đường tương lai.

Hiện nay, đi du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng phổ biến của giới trẻ. Có rất nhiều lý do biến nơi đây là”thiên đường giáo dục” của Châu Á.

Chi phí du học hợp lý

So với Châu Âu hay gần hơn là Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc có mức chi phí du học, sinh hoạt tương đối phù hợp với tài chính của người Việt Nam.

Chi phí học tiếng/ năm

Chi phí học đại học/ năm

Chi phí học thạc sĩ/ năm

Chi phí nhà ở / tháng

Chi phí tiền ăn/ tháng

1.600 USD- 4.500 USD

1800 USD- khoảng 5000 USD

2.500 USD- 4000 USD

200 USD- 400 USD

100 USD- 200 USD

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách học bổng nhằm khuyến khích, động viên những sinh viên có thành tích học tập tốt, thêm nữa khoản tiền này cũng giúp du học sinh giảm bớt phần nào gánh nặng cuộc sống nơi xứ người.

Bạn có thể tham khảo chi phí học tập của >100 trường đại học Hàn Quốc tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến https://vietnamstudent.vn

Nền giáo dục hiện đại được ứng dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến

Là một trong bốn con rồng châu Á, Hàn Quốc có nền kinh tế vững mạnh với con số tăng trưởng ấn tượng. Do đó, giáo dục được đất nước này đặc biệt coi trọng. Bằng chứng rõ nhất là số lượng các trường Đại học Hàn Quốc lọt top thế giới ngày một nhiều và đứng ở các vị trí hàng đầu.

Theo khảo sát về chỉ số  ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc tế, Hàn Quốc đứng đầu trong tổng số 152 quốc gia với các ngành thế mạnh trong lĩnh vực: điện tử viễn thông, công nghiệp chế tạo máy móc,… Hệ thống điện tử viễn thông của “xứ củ sâm” đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng cao, hiện đại.

Du học Hàn Quốc có nên hay không? Câu trả lời là nên bởi sinh viên sẽ được tiếp cận nền giáo dục được ứng dụng rất nhiều công nghệ trong môi trường học tâp. Qua đó, kĩ năng cá nhân của các bạn sẽ được cải thiện, mở ra nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Đi du học hàn quốc có nên hay không bạn tham khảo thêm thông tin tại VietnamStudent để có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp

Sau tốt nghiệp, du học sinh có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hoặc quay trở về Việt Nam làm cho các công ty Hàn Quốc. Hiện nay, với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước, cùng chính sách mở cửa nền kinh tế đã thu hút rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào nước ta. Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng bởi với thời gian  đào tạo kí năng, học tập tại ngay quốc gia của họ, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc với mức lương cao, hấp dẫn.

Với 3 lý do trên, chúng tôi hi vọng đã tháo gỡ phần nào suy nghĩ du học Hàn Quốc có nên hay không của các bạn trẻ đang gặp một vài lo lắng trước ngưỡng cửa lựa chọn tương lai cho bản thân.

Có thểm bạn quan tâm:

Lợi ích của việc học IELTS

9 cuốn sách truyền cảm hứng du lịch cho bạn

Du học Hàn Quốc có nên hay không?
Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *