Công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất hè này

0

            Việc làm thêm như một điều thiết yếu trong cuộc sống sinh viên nếu bạn không muốn quá phụ thuộc vào trợ cấp từ gia đình, hoặc đơn giản là dư giả trong ăn tiêu một chút. Hãy điểm qua những công việc phổ biến cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Gia sư

            Năm nhất dường như rất thích hợp cho các bạn sinh viên với công việc gia sư. Với đặc thù công việc đòi hỏi kiến thức cấp 2-3 – là những thứ các bạn vừa mới trải qua.

            Để nhanh hòa nhập thật nhanh với công việc này, bạn có thể tìm đến các công ty gia sư để nhờ họ tư vấn. Nói chung, những thứ bạn cần có bên cạnh kiến thức cấp 2-3, là một giáo án cụ thể cho học sinh mà bạn kèm cặp. Các công ty gia sư cũng sẽ có lời mời bạn tham gia mạng lưới gia sư của họ, bạn nên cân nhắc hợp tác với các công ty có uy tín để tránh rủi ro.

            Thời gian dành cho việc gia sư không quá nhiều, song thường là vào buổi tối. Thù lao từ công việc này cũng khá thoải mái với sinh viên năm nhất và năm hai. Nếu bạn yêu thích công việc truyền thụ kiến thức, còn ngần ngại gì mà không thử đăng ký làm gia sư ngay.

Công việc tại các cửa hàng kinh doanh

            Các nhà hàng, thương hiệu đồ uống nổi tiếng, các cửa hàng kinh doanh nhạc cụ guitar, sáo mèo hay những rạp phim… tất cả đều là những lựa chọn thú vị nếu bạn muốn một công việc làm thêm đầy năng động.

            Ở những nơi này, các vị trí công việc cũng rất đa dạng: từ thu ngân, bưng bê cho đến pha chế ở các cửa hàng ăn uống, hay là tư vấn bán hàng ở cửa hàng nhạc cụ, cửa hàng đồ lưu niệm…

            Các công việc này thường sẽ chia theo ca và kéo dài cả tuần, rất phù hợp cho các bạn sinh viên năm nhất yêu thích tiếp xúc với khách hàng. Thông tin về tuyển dụng nhân viên tràn ngập trên các website, fanpage, tha hồ cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và thời gian của bản thân.

            Mức lương của các vị trí công việc là tương đương nhau, chỉ khác biệt đôi chút dựa vào độ lớn các thương hiệu. Bạn có thể cân nhắc các nơi làm việc gần nơi mình sinh sống để tiện cho việc đi lại, hoặc để lựa chọn các ca làm muộn.

Ý tưởng và kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Giày bảo hộ lao động cao cấp

Các công việc online

            Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc không có phương tiện đi lại thì các công việc online có vẻ là sẽ phù hợp với bạn. Ưu điểm của chúng là không yêu cầu sự có mặt của bạn tại nơi làm việc, song cũng tiềm tàng khá nhiều rủi ro về lừa đảo.

            Có thể kể đến như quản lý fanpage, trả lời khách hàng trên website, viết content… những công việc này sẽ yêu cầu bạn một chút kinh nghiệm chuyên sâu về ngành nghề của nơi bạn nhận công việc. Mức lương các công việc này lại khá phụ thuộc vào độ lớn thương hiệu và ca làm việc.

            Dù là công việc gì, thì bạn cũng nên đến tận trụ sở làm việc. Thêm vào đó là tìm kiếm các thông tin về họ. Điều này sẽ giúp bạn 2 điều: thứ nhất bạn sẽ đảm bảo được độ tin cậy khi nhận công việc khỏi các rủi ro như “bùng” lương, thứ hai bạn có thể tìm được các thông tin về đặc thù ngành nghề giúp bạn nhanh hòa nhập hơn với công việc.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.