Blog,  Công nghệ,  Tin tức

Lựa chọn RAM khi thuê VPS giá rẻ – Kinh nghiệm thực tế

RAM ( (Random Access Memory) là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn chắc chắn cần lựa chọn thật kỹ khi thuê VPS giá rẻ. RAM càng lớn, VPS server càng có khả năng xử lý nhiều tác vụ đồng thời và chạy các ứng dụng nặng. Tuy nhiên, VPS hosting giá rẻ thường có giới hạn về RAM. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn RAM khi thuê VPS giá rẻ để tối đa hoá hiệu suất website của bạn.

Xác định nhu cầu thuê VPS giá rẻ

Để xác định nhu cầu thuê VPS giá rẻ, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Loại website

Có 3 loại website chính, mỗi loại website sẽ yêu cầu về dung lượng RAM khác nhau:

• Website động: Website động (sử dụng PHP, Python, Ruby on Rails,…) cần nhiều RAM hơn, đặc biệt là khi có nhiều người truy cập.

• Website thương mại điện tử: Website thương mại điện tử thường cần nhiều RAM hơn để xử lý dữ liệu sản phẩm, đơn hàng và thanh toán.

Lựa chọn RAM khi thuê VPS giá rẻ - Kinh nghiệm thực tế

Lưu lượng truy cập, số lượng ứng dụng

Bạn cần ước tính lưu lượng truy cập trung bình và cao nhất của website, từ đó biết được cần bao nhiêu RAM để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu bạn định chạy nhiều ứng dụng trên VPS windows hay Linux, thì RAM của bạn phải lớn hơn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng .

Các mức RAM phổ biến

Hiện nay, có 3 mức RAM phổ biến của một gói thuê VPS giá rẻ, bạn có thể tham khảo:

• 1GB RAM: Phù hợp với website cá nhân hoặc blog nhỏ với lưu lượng truy cập thấp.

• 2GB RAM: Đáp ứng được nhu cầu của hầu hết website doanh nghiệp nhỏ và website thương mại điện tử với lưu lượng truy cập trung bình.

• 4GB RAM trở lên: Phù hợp với website có lưu lượng truy cập cao, website thương mại điện tử lớn hoặc VPS chạy nhiều ứng dụng.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn RAM thêm hay Swap:

• Swap: là một vùng trên ổ cứng, được sử dụng khi RAM đầy, bạn có thể lựa chọn lưu trữ trên swap trong tùy trường hợp

• Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn gói thuê VPS giá rẻ đáp ứng đủ nhu cầu về RAM, vì suy cho cùng tốc độ truy cập của Swap khá chậm, chậm hơn so với RAM rất nhiều. Hoặc bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp có cung cấp khả năng mở rộng cho các gói VPS của mình. Bạn có thể  lựa chọn đơn vị mà tôi đang dùng tại đây: >> https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re <<

Lựa chọn RAM khi thuê VPS giá rẻ - Kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm thực tế khi lựa chọn RAM của gói thuê VPS giá rẻ

Khi chọn RAM của gói thuê VPS giá rẻ, tôi có thể lưu ý với bạn một số điều như sau:

• Bắt đầu với RAM vừa đủ: Bạn có thể bắt đầu với gói VPS có RAM vừa đủ và nâng cấp khi cần thiết.

• Theo dõi sử dụng RAM: Sử dụng các công cụ giám sát để theo dõi mức sử dụng RAM và xác định thời điểm cần nâng cấp.

• Tối ưu hóa website: Tối ưu hóa website để giảm thiểu sử dụng RAM.

Ngoài RAM, bạn cũng nên cân nhắc những cấu hình khác của gói thuê VPS giá rẻ để đảm bảo hiệu suất tối đa cho website của mình. Hiện nay, tôi đang lựa chọn gói thuê VPS giá rẻ tại HostingViet. Bên cạnh lý do là nhà cung cấp này sử dụng RAM DDR4 vô cùng mạnh mẽ, thì tôi còn khá ấn tượng với cấu hình máy chủ ảo tại đây. Sử dụng ổ cứng SSD NVMe, kết hợp với CPU Intel® Xeon® Scalable Gold/Platinum thế hệ mới cho tốc độ xử lý dữ liệu vượt trội.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều nhà cung cấp khác về cấu hình RAM của gói thuê VPS để lựa chọn phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên của tôi sẽ giúp rút ngắn thời gian lựa chọn VPS cho bạn.

Xem thêm tin tức công nghệ ở đây:

– Nguồn: https://sinhvienxaydung.edu.vn